Quảng Ninh được biết đến là vùng đất du lịch nổi tiếng nhưng cũng được mệnh danh là mảnh đất bất động sản “vàng”, trong đó phải đặc biệt kể đến “Miền đất hứa” bất động sản công nghiệp.

BĐS công nghiệp Quảng Ninh
BĐS công nghiệp Quảng Ninh đang thu hút sự quan tâm cực “nóng” của các nhà đầu tư

Quảng Ninh trở thành tâm điểm hút vốn FDI 

Trong tháng 3/2021, Công ty Jinko Solar – một trong những nhà sản xuất tấm quang năng hàng đầu thế giới đã đầu tư gần 500 triệu USD vào Khu công nghiệp Sông Khoai (thị xã Quảng Yên) để triển khai dự án tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam. Chưa đầy 6 tháng sau, doanh nghiệp này đã được trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án thứ hai là Dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar Việt Nam, với số vốn hơn 365 triệu USD. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ có doanh thu bình quân năm hơn 25.654 tỷ đồng, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 461,3 tỷ đồng, giúp giải quyết việc làm cho 2.188 lao động địa phương.

Trước đó, Foxconn – tập đoàn xếp thứ 24 trong nhóm 500 tập đoàn lớn nhất toàn cầu, là nhà cung ứng, sản xuất linh kiện chính cho các “ông lớn” công nghệ như Apple, Motorola, Nokia và HP…, đã đầu tư vào Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên). Cuối năm 2020, sau 1 năm triển khai đầu tư, dự án đã cho ra mắt lô sản phẩm đầu tiên.

Động thái mới đây nhất của Tập đoàn Amata khi cùng 2 đối tác đến từ Nhật Bản (Tập đoàn Marubeni) và Hàn Quốc (Tập đoàn GS E&C) làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để phát triển quỹ đất công nghiệp nhằm thu hút nhà đầu tư có hàm lượng công nghệ cao đã cho thấy sức hút đối với dòng vốn FDI của Quảng Ninh ngày càng tăng.

Trong 9 tháng năm 2021, vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tổng vốn thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế thuộc địa bàn quản lý của Ban quản lý Khu Kinh tế Quảng Ninh (trừ Khu Kinh tế Vân Đồn) vẫn có sự tăng trưởng tốt, đạt 40.350 tỷ đồng, tương đương hơn 1,75 tỷ USD, bằng 139% kế hoạch thu hút vốn đầu tư theo kịch bản tăng trưởng năm 2021, trong đó vốn FDI đạt hơn 1,068 tỷ USD.

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 11 khu công nghiệp (KCN), 4 Khu kinh tế (KKT) 13 cụm công nghiệp (CCN). Công tác thu hút đầu tư tại các KCN, CCN này luôn được chú trọng. Trong số 11 KCN được phê duyệt, đến nay đã có 5 khu đi vào hoạt động, gồm: KCN Cái Lân (tổng diện tích là 301,58ha), KCN Việt Hưng (tổng diện tích là 151,89ha), KCN Hải Yên (tổng diện tích là 182,42ha), KCN Đông Mai (tổng diện tích theo quy hoạch là 167,86ha), KCN Texhong Hải Hà thuộc KCN – Cảng biển Hải Hà (tổng diện tích là 660ha). Còn trong 6 CCN được thành lập với tổng diện tích 382,24ha, thì hiện có 4 CCN đã đi vào hoạt động (CCN Hà Khánh, CCN Kim Sen, CCN Nam Sơn, CCN Cẩm Thịnh).

Nhân tố mới – Khu kinh tế ven biển Quảng Yên

Hiện Khu kinh tế (KTT) Quảng Yên của Quảng Ninh đang đáp ứng cả 3 yếu tố này. Đặc biệt là yếu tố ưu đãi về thuế khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt bổ sung quy hoạch KKT ven biển Quảng Yên vào Quy hoạch phát triển các KKT ven biển ở Việt Nam đến năm 2020 và sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế như KKT ven biển Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng.

Theo lộ trình phát triển, giai đoạn I (từ năm 2020 – 2021) xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản phục vụ cho dự án trong khu kinh tế; giai đoạn II (từ năm 2021-2025) tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng và các khu chức năng của khu kinh tế; giai đoạn III (từ năm 2026 – 2035) đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng của toàn KKT ven biển Quảng Yên, từng bước hình thành đô thị thông minh.

Với những yếu tố mới về hạ tầng giao thông kết nối liên vùng hoàn thiện, hay việc thành lập Khu kinh tế (KKT) ven biển Quảng Yên, bất động sản công nghiệp của Quảng Ninh đang tăng dần sức hút. Theo Ban quản lý KKT Quảng Ninh, KKT ven biển Quảng Yên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KKT ven biển ở Việt Nam đến năm 2020. KKT này có diện tích khoảng 13.303 ha, được hình thành trên cơ sở 2 khu vực là Khu phức hợp đô thị, công nghiệp, công nghệ cao tại TP. Uông Bí và thị xã Quảng Yên có diện tích trên 6.403 ha; Khu vực dịch vụ cảng biển, cảng biển, công nghiệp và đô thị Đầm Nhà Mạc có diện tích gần 6.900 ha

Bắt sóng ngay dự án chắc chắn sinh lời ?


TNR Stars Đông Mai 
là dự án đất nền hiện hữu tại khu vực trung tâm thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh do chủ đầu tư TNR Holdings đầu tư và phát triển. Với khả năng liên kết vùng linh hoạt, thừa hưởng nhiều hạ tầng phát triển đồng bộ, dự án hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách hàng sản phẩm có giá trị thực vượt mong đợi trên thị trường bất động sản Quảng Ninh hiện nay.

Dự án nằm tại đường Quốc Lộ 18, thuộc địa bàn Phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cùng với các trục đường Quốc lộ 10, cao tốc Nội Bài – Hạ Long, liên kết linh hoạt đến nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc, điển hình là Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình,…

Sở hữu vị trí tọa lạc “vàng” tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất tại tỉnh Quảng Ninh, thế nên thừa hưởng rất nhiều hạ tầng phát triển hiện đại, đồng bộ, từ cơ sở giáo dục, bệnh viện, thương mại cho đến cơ sở nhà máy, khu công nghiệp lớn, nằm giữa trung tâm khu kinh tế, xã hội và hành chính phát triển năng động của thị xã Quảng Yên, tạo nhiều lợi thế cho dự án phát triển lâu dài.

Những kết nối từ TNR Stars Đông Mai:

  • Khu công nghiệp Đông Mai ở phía đối diện.
  • Nằm cạnh bên nhà máy bia Đông Mai.
  • Kết nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng để đi Đông Triều cách 40km

Tổng quan dự án

  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần bất động sản Hano – Vid ( thuộc tập đoàn TNR)
  • Vị trí dự án: Phía Tây nhà máy bia Đông Mai, quốc lộ 18, Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh
  • Quy mô dự án: 6.96ha
  • Mật độ xây dựng: 35,69
  • Loại hinh phát triển: Shophouse, liền kề, nhà vườn
  • Số lượng sản phẩm: 160 lô
  • Diện tích shophouse, liền kề: 70-150m2

Cập nhật tháng 11/2021, giá TNR Stars Đông Mai dự kiến dao động từ 16 – 21 triệu đồng/m2, sẽ là mức giá đợt đầu từ chủ đầu tư, cung ứng các sản phẩm bất động sản có giá trị tiềm năng cao cho khách hàng, sở hữu nhiều lợi thế vượt bậc về quy hoạch, pháp lý và vị trí, là sự lựa chọn xứng đáng dành cho khách hàng tại thị trường bất động sản thị xã Quảng Yên.

Dự án hiện nay vẫn chưa được mở bán chính thức, chủ đầu tư chưa công bố bảng giá chi tiết của các sản phẩm, thế nhưng nhiều sàn phân phối đã bắt đầu nhận đặt chỗ, nhiều lô đẹp hấp dẫn vẫn đang sẵn sàng chờ đón chủ nhân tương lai, không chỉ mang giá trị đơn thuần mà còn kiến tạo giá trị bền vững cho chủ sở hữu, đáp ứng kỳ vọng vượt bậc cho khách hàng. Nhà phân phối TVI Group sẽ cung cấp thông tin chi tiết, chính xác, trung thực về dự án TNR Stars Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh. Mọi thông tin về quy trình mua bán và bảng giá đợt 1 liên hệ ngay chúng tôi.

Liên hệ: 1900886629 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963868799