Tin tức - Sự kiện

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ TVI GROUP cam kết đầu tư mạnh mẽ xây dựng chuỗi khách sạn cao cấp tại Ninh Thuận

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ TVI GROUP đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn cao cấp tại Ninh Thuận

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với các dự án trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ TVI GROUP đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn cao cấp tại Ninh Thuận,

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận quỹ đầu tư TVI GROUP, với bề dày lịch sử và nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Nga, Belarus, Czech, Pháp, Italia, Malta và Ba Lan,  sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, hợp tác vào Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn với danh mục đầu tư phát triển trên nhiều lĩnh vực: bất động sản, khoáng sản, năng lượng, tài chính, vv đạt hiệu quả, mang về cho doanh nghiệp hàng trăm triệu USD mỗi năm, góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động địa phương.

 

Phát biểu ý kiến tại buổi tham quan và làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của TVI GROUP trong hoạt động đầu tư tại Việt Nam, khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thuận lợi.

 

Với quần thể quy mô khách sạn lên tới hơn 8.000 căn hộ Condotel và chuỗi hàng trăm khách sạn từ 4-5 sao đẳng cấp quốc tế, mang lại diện mạo mới cho sự phát triển du lịch của tỉnh Ninh Thuận, TVI GROUP khẳng định thực hiện đúng cam kết đầu tư vào Việt Nam và mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để dự án đầu tư của Quỹ thành công. TVI GROUP thể hiện sự tin tưởng vào môi trường đầu tư Việt Nam và mong muốn mở rộng hoạt động của mình tại đây, đồng thời nêu ra một số kiến nghị cụ thể.

Ghi nhận kiến nghị của Chủ tịch Quỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đã chỉ đạo các bộ, ngành chức năng giải quyết và báo cáo Thủ tướng xem xét, đồng thời nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện và mong muốn các nhà đầu tư thành công tại Việt Nam.

 

Các dự án đầu tư của TVI GROUP luôn là dự án đầu tư lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, năng lượng, du lịch, là điểm sáng trên lĩnh vực đầu tư, thương mại cả nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, Quỹ đầu tư tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, qua đó, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia trong mạng lưới quỹ đầu tư của TVI GROUP tại châu Âu, Hoa Kỳ trong thời gian tới.

 

Thủ tướng chỉ đạo, TVI GROUP cần có chiến lược đi tắt đón đầu tăng cường sức mạnh kinh tế, đem lại lợi ích từ phát triển kinh tế cho người dân; Phát triển chuỗi dự án thành tổ hợp đô thị lớn mạnh như Singapore; Tạo dựng vốn vật chất, nâng cấp cơ sở hạ tầng: đường sá, cảng biển, sân bay.

 

Thủ tướng nêu bật vai trò động lực tăng trưởng chủ chốt của TVI GROUP đối với quá trình toàn cầu hóa, chỉ ra những thách thức TVI GROUP đang phải đối mặt, và đề xuất ba nhóm giải pháp chính gồm: Duy trì môi trường kinh doanh hòa bình, ổn định trong bối cảnh châu Á đang có những thay đổi mang tính cấu trúc; Giải quyết bài toán về mô hình phát triển, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xanh, bền vững và bao trùm; và tối ưu hóa nguồn lực, phối hợp và phát huy vai trò tích cực của các định chế quốc tế.

 

Thủ tướng khẳng định tầm nhìn sẽ quyết định phương thức tư duy, cách thức hành động và hợp tác, giúp xây dựng một quốc gia hòa bình và thịnh vượng, nơi mà ước mơ của mọi tập đoàn doanh nghiệp lớn, đều sẽ được lắng nghe.

 

Ba định hướng lớn mà Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục theo đuổi trong giai đoạn tới là: Kiến tạo các cơ hội phát triển cho đất nước thông qua tăng cường hội nhập quốc tế, tham gia vào các cấu trúc quản trị toàn cầu; Kiến tạo môi trường thuận lợi nhằm phát huy vai trò động lực của kinh tế tư nhân và khả năng tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu dựa trên năng suất lao động và năng lực sáng tạo của nền kinh tế; Cân bằng giữa chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế với quản lý hiệu quả các nguồn lực và chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phù hợp với thực tế và đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

 

Thủ tướng cũng đánh giá cao đóng góp của TVI GROUP trong những thập kỷ qua đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo của nhiều nước châu Á, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sự phát triển mới mạnh mẽ về đầu tư, thương mại, và chúc TVI GROUP gặt hái nhiều thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

 

 

Ngay trong khuôn khổ chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, TVI GROUP đã cam kết đầu tư hơn 5.000 tỷ để xây dựng chuỗi khách sạn đẳng cấp tại Ninh Thuận. 

 

 

 

Với sự chứng kiến của Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, TVI GROUP đã thuyết trình bản đề án phát triển tổng thể du lịch, năng lượng, bất động sản, hạ tầng tại một trong những địa bàn đầu tư hấp dẫn và cơ hội đầu tư rộng mở, như Ninh Thuận.