Cán bộ quản lý TVI Group

Cán bộ quản lý TVI Group
Cán bộ quản lý TVI Group


Nguyễn Đình Sơn

    

Ông Nguyễn Đình Sơn

Giám đốc kinh doanh

 

Ông Nguyễn Đình Sơn là người quản lý và điều phối mọi công việc và toàn bộ guồng máy liên quan đến khách hàng và hoạt động tiêu thụ sản phẩm của TVI Group theo chiến lược kinh doanh của công ty và theo chỉ đạo trực tiếp từ Tổng Giám đốc và các Phó tổng giám đốc.

Hoạt động tiêu thụ sản phẩm dịch vụ dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Đình Sơn bao gồm: Tiếp thị (Marketing), Bán hàng & Hệ thống Phân phối (Sales & Distribution), Hậu mãi (After-sales Services), và Hỗ trợ Thương mại (Trade Marketing),...

Với sự nhận thức sâu sắc về những thay đổi của lĩnh vực marketing và ngành quản trị bán hàng trên thế giới, cùng với bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam, ông Nguyễn Đình Sơn đã nghiên cứu, thiết kế và triển khai quy trình bán hàng tiêu chuẩn áp dụng cho các sản phẩm BĐS cao cấp dành riêng cho khách hàng của TVI Group.

Là người dày dạn kinh nghiệm về phát triển kinh doanh, về tiếp thị và quản trị bán hàng, có am hiểu sâu sắc về môi trường kinh doanh quốc tế và bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam hiện nay, ông Nguyễn Đình Sơn mong muốn góp phần đưa hoạt động tiếp thị và ngành quản trị bán hàng BĐS của TVI Group lên một tầm cao hơn, và góp phần xây dựng một nền văn minh thương mại chung cho toàn xã hội thông qua những hoạt động tiếp thị và quản trị bán hàng của các doanh nghiệp hàng đầu.

Dương Văn Hoài

   

Ông Dương Văn Hoài

Trưởng phòng kinh doanh

 

Ông Dương Văn Hoài, với 5 năm kinh nghiệm bán hàng, tư vấn, môi giới các sản phẩm bất động sản cao cấp. Với slogan " TRUNG THỰC - CỘNG ĐỒNG - PHÁT TRIỂN", ông Dương Văn Hoài đã tạo dựng uy tín và sự tin cậy tuyệt đối của các đối tác, khách hàng cao cấp tại TVI Group. Được trang bị những kỹ năng quản lý nhóm và điều hành kinh doanh từ các chương trình đào tạo chuyên sâu, ông Dương Văn Hoài trở thành một trong số những nhà quản lý trẻ xuất sắc, và là tầng lớp kế thừa để phát huy sức mạnh của TVI Group trong thời đại mới.

Ông Dương Văn Hoài cho biết:" Để trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay, hình mẫu lý tưởng của ông chính là doanh nhân Lê Phước Vũ (Tập đoàn Hoa Sen), người đã đưa những triết lý có tâm, có tầm, và có tài vào thực tế môi trường kinh doanh bất động sản nhiều biến động và thách thức như hiện nay".

Trải nghiệm về những kế hoạch và dự định trong giai đoạn 2015-2020, ông Dương Văn Hoài ấp ủ ước mơ lớn lao là sẽ góp phần quan trọng và quyết định đưa TVI Group vươn lên thành một trong số các tập đoàn đầu tư - phân phối bất động sản có quy mô hàng đầu trong khu vực và quốc tế.

Nguyễn Văn Biên

Nguyễn Văn Biên 

Trưởng phòng kinh doanh

 

 

Ông Nguyễn Văn Biên là người điều hành và quản lý 1 phòng kinh doanh của TVI Group, gồm nhiều chuyên viên tư vấn và môi giới, bán hàng xuất sắc, là người kết nối giữa các chỉ đạo của Hội đồng quản trị đến các cán bộ kinh doanh TVI Group. Tại đây, ông Nguyễn Văn Biên có nhiệm vụ:

-         Lập các kế hoạch kinh doanh với các dòng sản phẩm - dịch vụ bất động sản của các chủ đầu tư dự án hàng đầu tại Việt Nam.

-         Lập kế hoạch kinh doanh ngắn hạn, kế hoạch lôi kéo khách hàng để đạt doanh số. 

-        Quan hệ với các tổ chức, nhà đầu tư để thu hút vốn đầu tư cho các dòng sản phẩm căn hộ, biệt thự.

Sở hữu những tố chất và kỹ năng thượng thừa trong lĩnh vực bất động sản, ông Nguyễn Văn Biên là một hạt nhân quan trọng, thuộc tầng lớp cán bộ nguồn của TVI Group:

-         Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh tế.

-         Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm kinh doanh BĐS.

-         Khả năng sáng tạo và nhạy bén với thị trường kinh doanh căn hộ.

-         Sáng tạo, có óc mỹ thuật, giao tiếp tốt.

-         Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, internet, office.

-         Khả năng lập kế hoạch marketing, kinh doanh ở cấp độ trưởng bộ phận.

Nguyễn Anh Xuân

 

Nguyễn Anh Xuân

Trưởng phòng kinh doanh

 

Ông Nguyễn Anh Xuân tốt nghiệp trường đại học FPT - ngành Quản trị kinh doanh, gia nhập TVI Group đúng giai đoạn chín muồi nhất của tài năng và sự chín chắn của tuổi trẻ. Tại một môi trường kinh doanh năng động và đầy thử thách như TVI Group, ông Nguyễn Anh Xuân có nhiệm vụ:

-         Quản trị đội ngũ nhân viên kinh doanh, tiến hành huấn luyện đội ngũ nhân viên kinh doanh trở thành đại diện thương mại của công ty. Thực hiện các nhiệm vụ quản lý đối với đội ngũ nhân viên kinh doanh.

-         Đảm bảo mục tiêu doanh thu theo chỉ tiêu được giao, giao chỉ tiêu cho nhân viên kinh doanh. Thiết lập kế hoạch thực hiện mục tiêu và triển khai cho nhân viên kinh doanh.

-         Phân loại khách hàng theo tiêu chí khách hàng mua sỉ. Thiết lập phương pháp tiếp cận từng loại khách hàng và đào tạo cho nhân viên.

-         Tham dự những hội thảo về bán hàng, tham dự những cuộc họp về bán hàng được tổ chức trong vùng, tổ chức những cuộc hội nghị khách hàng, trưng bày, triển lãm, tham dự khóa đào tạo.

-         Phát hiện khách hàng tiềm năng. Trực tiếp giao dịch với khách hàng để giới thiệu và bán sản phẩm. Thực hiện các công việc liên quan đến đơn đặt hàng và thanh lý. Thu thập thông tin về khách hàng và thị trường để xây dựng cơ sở dữ liệu cho phòng. Chăm sóc khách hàng và tìm kiếm khách hàng tìm năng.

-         Tiếp thị: Phát triển việc kinh doanh mới, Dự báoThu nhập và đánh giá thông tin về cạnh tranh, về khách hàng và thị trường, Bán hàng bằng cách tiếp xúc trực tiếp, Tự mình bán hàng cho khách hàng, Gọi điện thoại để bán hàng cùng với các nhân viên chào hàng.

-         Tài chính: Lập kế hoạch dự toán ngân quỹ trình Giám đốc xem xét. Thực hiện theo kế hoạch ngân quỹ của công ty.

-         Theo dõi quá trình tiếp xúc khách hàng của từng nhân viên kinh doanh, tổng hợp các báo cáo tiếp xúc, đưa ra các hướng khắc phục, cải tiến phương pháp tiếp xúc và huấn luyện lại cho nhân viên.

-         Lập kế hoạch hoạt động của cả kênh, xét duyệt kế hoạch làm việc của từng nhân viên kinh doanh đối với công tác tháng, công tác tuần.

-         Xem xét các hợp đồng bán sỉ từ nhân viên kinh doanh, kiểm tra khả năng thực hiện, báo cáo, có ý kiến để trình ban giám đốc duyệt đơn đặt hàng. Trường hợp đơn đặt hàng được duyệt thì tổ chức thực hiện (giao cho nhân viên bán hàng tổ chức thực hiện), theo dõi kiểm tra việc thực hiện đơn hàng, thanh lý đơn hàng.

 

Với 5 năm kinh nghiệm và sở hữu mối quan hệ xã hội rộng khắp, ông Nguyễn Anh Xuân là một trong số các tài năng trẻ đầy tiềm năng của TVI Group.

Phùng Thu Hằng

Phùng Thu Hằng

Trưởng phòng cho thuê bất động sản

Trình độ: Cử Nhân Kinh Tế ( Chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh)

 

Chị Phùng Thu Hằng đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng cho thuê bất động sản tại TVI Group với 9 năm kinh nghiệm làm chuyên viên Quản Lý Nhân Sự, Chuyên viên kinh doanh thuê và cho thuê văn phòng, căn hộ, nhà phố, biệt thự và mặt bằng thương mại.

Vừa là quản lý và điều hành phòng cho thuê BĐS với kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển kinh doanh, nhưng chị Phùng Thu Hằng vừa là người chăm sóc gia đình và vun đắp cho thành công của chồng và con.
Theo chị Hằng, có 4 khó khăn và thách thức mà doanh nhân nữ Việt Nam phải đối mặt, trước tiên là trình độ học vấn, năng lực, kiến thức, kỹ năng. Trở ngại thứ hai là khả năng chấp nhận rủi ro. Kế tiếp là tiếp cận nguồn tài chính, thị trường, chương trình tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực. Và cuối cùng là thời gian dành cho công việc kinh doanh, tham gia mạng lưới.

 

Vì thế, theo chị Hằng, doanh nhân nữ là đối tượng đang rất cần hậu thuẫn từ gia đình và xã hội để họ có thể cống hiến cho công việc kinh doanh nhiều hơn những gì họ đang làm. Chuỗi cung ứng toàn cầu phát triển sẽ là cơ hội rất lớn cho các doanh nhân Việt Nam. Nhưng muốn “cất cánh” thì cách kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nhân nữ Việt Nam phải thay đổi khi làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Hãy làm ra những sản phẩm có ý nghĩa cộng đồng, mang trách nhiệm xã hội và theo chuẩn quốc tế để chinh phục thị trường thế giới.

 

Theo quan điểm phát triển và hội nhập của chị Hằng: " Thương trường là chiến trường, nhưng các nữ doanh nhân vẫn vượt khó làm giàu cho đất nước, tiếp tục chiến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo, góp phần đưa Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng bền vững. Nữ doanh nhân Việt Nam chính là những nữ tướng thời bình, là ngọn lửa ấm áp trong cuộc sống gia đình và tỏa sáng trong sự nghiệp kinh doanh".

Nguyễn Tiến Giáp

Nguyễn Tiến Giáp

Trưởng phòng phát triển kinh doanh

 

Ông Nguyễn Tiếp Giáp là một cán bộ quản lý doanh nghiệp giàu năng lực và đầy tinh thần trách nhiệm. Sở hữu trình độ, kỹ năng và tư duy dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực để quản lý, vận hành tốt các cơ sở dịch vụ cao cấp, đặc biệt là trong các lĩnh vực đặc thù như bất động sản đô thị, khách sạn, resort, trung tâm thương mại (TTTM), ông Nguyễn Tiến Giáp trực tiếp tham gia tổ chức điều hành các chương trình đào tạo chuyên biệt cùng các tổ chức đào tạo quốc tế có uy tín và giàu kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển năng lực quản lý cho đội ngũ nhân viên trực thuộc.